Hội nghị Tổng kết năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020

Sáng ngày 25/12/2019, Công ty Cổ phần Chế tạo giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác công đoàn năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020 tại hội trường Công ty.

Về tham dự Hội nghị tổng kết có Đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Đồng chí Nguyễn Trần Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, Đồng chí Đồng Xuân Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng Hải (PTSC M&C) cùng các Ông/Bà đại diện cho các Ban của Tổng Công ty, đại diện cho các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty PTSC.

Về phía Công ty có Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty, các Ông trong Hội đồng quản trị, các phó Giám đốc, Ban chấp hành Đảng bộ, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên và 120 CBCNV đại diện cho gần 500 lao động Công ty tham dự Hội nghị.

Năm 2019, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng Bộ, Lãnh đạo Công ty cùng sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng vượt bậc của toàn thể người lao động, PV Shipyard đã từng bước vượt khó, cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ SXKD. Thua lỗ tiếp tục được kéo giảm, năm 2019 giảm hơn 30% so với mức thua lỗ của năm 2018 và giảm hơn 50% so với mức thua lỗ của năm 2017. Đặc biệt, với việc Công ty có lợi nhuận gộp trong SXKD là bước đột phá, đánh dấu sự hồi sinh của Công ty, triển vọng tiến gần hơn tới điểm cân bằng thu – chi. Công ty tiếp tục trả được khoản tiền nợ gốc của khoản vay dài hạn trước đây để kéo giảm quy mô khoản vay. Năm 2019 cũng ghi nhận thay đổi nhiều mặt của Công ty, diện mạo Công ty ngày càng khang trang, gọn gàng, sạch đẹp. Nhà xưởng, cầu cảng và các bãi chế tạo tiếp tục được nâng cấp, mở rộng, sẵn sàng đáp ứng thi công các dự án, cung cấp dịch vụ cho các đối tác, khách hàng. Đời sống vật chất tinh thần của người lao động tiếp tục được quan tâm, chăm lo, Công ty đã nỗ lực để có tháng lương thứ 13 cho CBCNV.

Trong công tác quản trị, Công ty đã quản lý và điều hành khoa học, minh bạch và được áp dụng triệt để trong hoạt động sản xuất – kinh doanh. Công tác tiết kiệm chống lãng phí được duy trì thực hiện hiệu quả, năng lực cạnh tranh nâng cao hơn, khẳng định được uy tín và thương hiệu trong đánh giá của các khách hàng. Bên cạnh đó sự hỗ trợ tích cực của Tổng Công ty PTSC và các đơn vị thành viên về khối lượng công việc và ưu tiên sử dụng tối đa các tiềm năng, lợi thế của Công ty đã tạo cho Công ty có doanh thu ổn định, có điều kiện khắc phục khó khăn về tài chính. Những hỗ trợ này đã tiếp thêm niềm tin cho toàn thể người lao động Công ty, hứa hẹn những bước tiến đột phá và bền vững cho Công ty trong thời gian tới.

Cùng với đó Công ty đã tích cực, chủ động tìm kiếm công việc từ các dự án chuẩn bị triển khai, nắm bắt nhu cầu đa dạng và ngày càng cao của ngành dịch vụ cơ khí biển và của khách hàng, mở rộng thị trường tới các lĩnh vực onshore và cung cấp dịch vụ. Kết quả trong năm 2019, Công ty đã ký nhiều hợp đồng mới với tổng giá trị khoảng 350 tỷ (chưa tính các hợp đồng cung cấp dịch vụ), đảm bảo khối lượng công việc cho hoạt động sản xuất kinh doanh.Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, tình hình tài chính của Công ty gặp rất nhiều khó khăn, giá trị các hợp đồng mới trên đã chứng tỏ sự nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động Công ty.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trần Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đánh giá cao những nỗ lực và biểu dương các kết quả đã đạt được của PV Shipyard. Đồng chí tin tưởng Công ty tiếp tục nâng cao năng lực và phát huy các kết quả đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh năm 2020 vẫn còn rất nhiều khó khăn, thử thách ở phía trước, tập thể ban lãnh đạo và người lao động Công ty cần phải đoàn kết, đồng lòng, tiếp tục đổi mới để xây dựng Công ty phát triển bền vững, hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Ông Nguyễn Trần Toàn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty PTSC phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty đã cám ơn ý kiến đóng góp quý báu của lãnh đạo Tổng Công ty PTSC. Đồng chí cũng khẳng định trong năm 2020, Công ty sẽ tiếp tục thay đổi mạnh mẽ hơn nữa về tư duy trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo tiến độ và chất lượng các công trình, dự án. Bên cạnh công tác triển khai thực hiện các hợp đồng đã ký, Công ty sẽ đẩy mạnh công tác thị trường tìm kiếm hợp đồng/dự án có lơi nhuận cao hơn, mức độ rủi ro thấp để tạo điều kiện đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu. Phấn đấu trong năm 2020 đưa hoạt động Công ty tiệm cận mục tiêu thoát lỗ. Nâng cao chất lượng thi công, đảm bảo an toàn, tiến độ dự án, đồng thời tiếp tục tối ưu hóa chi phí để gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từng bước cải tiến, nâng cao thu nhập cho người lao động trong Công ty.

Ông Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị,Giám đốc Công ty phát biểu

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương và tích cực, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu giúp Công ty ngày càng hoàn thiện và có nhiều tiến bộ hơn nữa trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, củng cố uy tín thương hiệu PV Shipyard. 

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tại Hội nghị
Lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tại Hội nghị
Ông Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PTSC và Ông Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty trao phần thưởng và giấy khen cho CBCNV có sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong năm 2019
Ông Nguyễn Trần Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty PTSC và Ông Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty trao phần thưởng và giấy khen cho CBCNV có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2019
Tham luận của đại diện các Phòng/Xưởng tại Hội nghị
Tham luận của đại diện các Phòng/Xưởng tại Hội nghị
Tham luận của đại diện các Phòng/Xưởng tại Hội nghị
Tham luận của đại diện các Phòng/Xưởng tại Hội nghị

Văn phòng Đảng ủy