company profile

PETROVIETNAM MARINE SHIPYARD

Được thành lập năm 2007 bởi Tổng Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Dầu Khí (PTSC), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama), Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC), Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, PV Shipyard là nhà cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, công nghiệp cho ngành dầu khí và năng lượng tái tạo tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Lĩnh vực hoạt động chính của PV Shipyard: (EPC) thiết kế, mua sắm, chế tạo, hạ thủy, vận chuyển, lắp đặt jack-up, liftboat, module, topside, FPSO và kết cấu thép cũng như các dịch vụ nâng cấp, sửa chữa và bảo trì công trình biển các thiết bị nổi (tàu, tàu kéo), các mô-đun thượng tầng của kho nổi (FSO, FPSO).

Đồng thời, PV Shipyard cũng tham gia cung cấp dịch vụ cho các dự án trên bờ như chế tạo thép, lắp dựng và vận hành cho các nhà máy điện, nhà máy hóa dầu, nhà máy phân bón, nhà ga và đặc biệt là E-House trên bờ, thiết kế mô đun quy trình, dự toán & xây dựng.

Qua hơn 11 năm hoạt động và phát triển, PV Shipyard đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 – Căn cứ chế tạo Giàn khoan Dầu khí trên diện tích khoảng 400.000 m2, tại khu vực Sao Mai Bến Đình – TP.Vũng Tàu. Với quy mô tương đối đồng bộ và hiện đại gồm: cầu cảng dài 156m, chiều sâu khu nước trước bến -12m, có khả năng tiếp nhận tàu trên 15.000 DWT, hệ thống đường trượt có chiều dài 169m, hệ thống kho, bãi, nhà xưởng; đầu tư trang bị 01 cẩu 1.250 tấn, 02 xe nâng tổng đoạn, cẩu 110T, các loại cẩu, cổng trục và xe nâng khác, các trang thiết bị chuyên dụng: máy cắt CNC, máy phát điện, máy nén khí, máy hàn, hệ thống bắn cát phun sơn… để phục vụ việc đóng mới, sửa chữa, hoán cải các loại giàn khoan dầu khí, các loại phương tiện nổi, các công trình dầu khí và công trình công nghiệp trên bờ và ngoài khơi, với công suất có thể đóng mới và sửa chữa đồng thời 02 đến 03 giàn khoan cùng một lúc tương đương khoảng 40.000-50.000 tấn kết cấu /năm.

Trong những năm qua, PV Shipyard đã thực hiện thành công các dự án EPC như: giàn khoan tự động Tam Đảo 03, giàn khoan tự động Tam Đảo 05, dự án tàu kéo Nghi Sơn; sà lan thủy sản; Dự án áo khoác Daman; giàn khoan sửa chữa & nâng cấp như jack-up West Telesto, liftboat H1012, jack-up Parameswara, jack-up Java Star 2, jack-up Trident 16, jack-up PVD III, Mumanskya, Cuu Long, jack-up Naga III & VI, Hakuryu-5 semi.

PV Shipyard cũng đã thực hiện một số dự án trên bờ như: lắp đặt hệ thống cấp thoát nước mát cho nhà máy nhiệt điện Long Phú, hệ thống băng tải than cho nhà máy nhiệt điện Thái Bình.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi, PV Shipyard có thể đảm nhận công việc kỹ thuật chi tiết cho các dự án dầu khí ngoài khơi trong nước và quốc tế với 100% công việc liên quan đến xây dựng và sửa chữa tất cả các loại giàn khoan, tàu nổi, dự án dầu khí và ngoài khơi và các dự án công nghiệp trên bờ.

Thống kê HSE

18,000,000++
xem thêm

Dự án hoàn thành

40++
xem thêm

Nhân lực

3,000++
xem thêm

Lịch sử hình thành

12++
xem thêm