Lễ Khởi Công Dự Án Cá Hồi

Tuesday, 1 August 2017

Sáng ngày 29/7/2017 tại Công trường Công ty Chế tạo Giàn khoan Dầu Khí PV SHIPYARD đã diễn ra buổi lễ Khởi công (Steel Cutting) Dự án Đóng mới xà lan nuôi Cá hồi đầu tiên tại Việt Nam.

Dự án này do Công ty STEINSVIK Việt Nam thuộc tập đoàn Steinsvik Nauy làm chủ Đầu tư. Tập đoàn Steinsvik chuyên sản xuất, chế tạo thiết bị cơ khí chính xác, máy móc, cụm chi tiết trong lĩnh vực khai thác dầu khí, hàng hải, đóng tàu và đặc biệt là nuôi trồng thủy sản xuất khẩu đi các nước Châu Á, Châu Âu và toàn thế giới. Đây là một đối tác mới đầy tiềm năng mà PV SHIPYARD có cơ hội được hợp tác.

Tại buổi lễ, Đại diện Công ty Steinsvik Ông Lê Minh Tiến và Đại diện Công ty Chế tạo Giàn khoan Dầu Khí Ông Nguyễn Quang Hiếu – Giám đốc công ty đã cùng chứng kiến Nghi thức Cắt thép Khởi công Dự án Đóng mới xà lan nuôi Cá hồi. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Minh Tiến cho biết, đây là một dự án rất quan trọng đối với Công ty Steinsvik, và ông cũng rất lạc quan tin tưởng PV SHIPYARD sẽ hoàn thành dự án đúng thời hạn, an toàn và chất lượng để tạo tiền đề cho sự hợp tác dài lâu từ hai phía. Đáp lại, Đại diện Công ty PV SHIPYARD Ông Nguyễn Nam Anh- Phó Giám đốc cũng cam kết sẽ thực hiện dự án đảm bảo An toàn, Chất lượng và đúng tiến độ để giữ vững uy tín cho cả hai bên công ty.

Lễ Khởi công dự án Đóng mới xà lan nuôi Cá hồi đã diễn ra tốt đẹp là một bước tiến mới cho lĩnh vực hoạt động của Công ty Chế tạo Giàn khoan Dầu khí. Được biết, trước đây các xà lan như trên được chế tạo tại Nauy, Slovakia… và đây là lần đầu tiên Việt Nam chế tạo xà lan dành riêng cho việc nuôi cá hồi theo tiêu chuẩn Châu Âu với sức chứa tối đa lên đến 19 người. Điều này cho thấy sự tín nhiệm của Đối tác khi chọn PV SHIPYARD làm đơn vị Tổng thầu và cũng là sự linh động trong việc mở rộng ngành nghề khai thác cho PV SHIPYARD theo hướng đi mới mà lãnh đạo công ty đã định hướng, phù hợp với sự khủng hoảng dầu khí hiện tại.