PV SHIPYARD TRIỂN KHAI DỰ ÁN CHÂN ĐẾ NGOÀI KHƠI

Tuesday, 16 January 2018

Tháng 1 năm 2017, PV Shipyard đã ký hợp đồng triển khai dự án chế tạo chân đế ngoài khơi cho thị trường nội địa. Dự án này là một kết quả đáng mừng cho mùa xuân mới của PV Shipyard.

Nét đặc thù của PV Shipyard là chuyên chế tạo, sửa chữa, hoán cải các loại giàn khoan biển như giàn khoan tự nâng, giàn bán chìm, tàu khoan, các cấu kiện thượng tầng ngoài khơi, các phương tiện nổi hay tàu chuyên chở dầu FPSO, FSO....với mục tiêu chiến lược là trở thành công ty uy tín trong lĩnh vực này của Việt nam, mở ra cơ hội cạnh tranh trên khu vực và thế giới bằng ngành sản xuất công nghệ cao và phức tạp. Trước tình hình kinh tế ngành dầu khí xảy ra nhiều biến động nhưng với nỗ lực không ngừng, PV Shipyard luôn đổi mới và phát triển các ngành dịch vụ phù hợp . Hiện nay PV Shipyard đã triển khai đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng cầu cảng và bãi chế tạo phức hợp gồm nhà xưởng, máy móc, các thiết bị nâng hạ tại cảng Sao Mai Bến Đình – Tp Vũng Tàu trên tổng diện tích 400,000 m2, với chiều dài cầu cảng 156m và mực nước sâu bến đạt 10.2 m tại thời điểm thủy triều thấp.

Bên cạnh thị trường trong nước, PV Shipyard đã hoàn thành dự án cho thị trường Ấn Độ. Chân đế được lắp đặt ở độ sâu mực nước 22 - 27 m.

Những công đoạn cuối cùng hoàn thành dự án

Sau thành công đóng mới giàn khoan tự nâng Tam Đảo 03, Tam Đảo 05, PV Shipyard tiếp tục thực hiện thi công các dự án khác nhau trong lĩnh vực dầu khí và hàng hải. Tính đến thời điểm hiện tại, PV Shipyard đã chế tạo thêm 4 chân đế ngoài khơi cho thị trường trong nước và quốc tế. Chân đế lớn nhất có khối lượng xấp xỉ 1.600 tấn.