VÌ MÔI TRƯỜNG AN TOÀN – THU GOM PHẾ LIỆU

Friday, 22 September 2017

Với mục đích tuyên truyền sự cần thiết về xây dựng nếp sống văn minh, tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức cho CBCNV Công ty về ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh khu vực Văn phòng và Công trường. Khuyến khích tinh thần tự giác thực hiện phong trào 5S: Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng. Bên cạch đó góp phần nâng cao mỹ quan của Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí. Để giải bài toán này Giám đốc Công ty đã định hướng và tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên tham gia chiến dịch làm sạch khu vực công trường đồng thời hỗ trợ Đoàn thanh niên có thêm quỹ để tổ chức các hoạt động.


Hình ảnh công trường lúc chưa thu gom

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh Công ty. Với tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ. đoàn thanh niên đã phát động chương trình: "Thu gom phế liệu nhỏ – Vì môi trường an toàn – Vì Công trình Đoàn Thanh niên" với phương châm: "Công trường sạch đẹp, an toàn cho người và phương tiện thiết bị” và "Tạo quỹ cho Đoàn Thanh Niên hoạt động".


Nhóm nhặt sắt vụn

Ngày đầu ra quân vào lúc 16h30 thứ Sáu, ngày 11 tháng 08 năm 2017. BCH đoàn thanh niên cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn phòng HCNS. Số rác thải và số sắt vụn đýợc phân loại và đýợc tập kết riêng biệt. Buổi đầu tiên đi làm gặp không ít khó khăn từ xe chở phế liệu, dụng cụ, quần áo bảo hộ lao động. Tuy nhiên đồng chí Phan Vãn Hùng – Bí thý đoàn thanh niên đã chuẩn bị đầy đủ bao tay, thùng đựng các loại sắt vụn, thùng đựng rác thải. với tinh thần “đâu khó có thanh niên”. Mặc dù mới tiếp nhận công việc của Đoàn thanh niên nhýng đồng chí rất nhệt tình trong công việc và tạo ra một hoạt động rất ý nghĩa. Cùng sát cánh với Bí thý đoàn thanh niên có các đồng chí Ủy viên BCH đoàn nhý đồng chí Phan Xuân Bằng, Phạm Thế Long……Đồng Chí Hoàng Thị Thoa đã chuẩn bị đầy đủ nýớc uống cho mọi người. Đồng chí Võ lê Hiếu đang lái chiếc xe nâng chở các loại thùng lớn. Trên công trường nhóm thì nhặt rác, nhỏ cỏ, nhóm thì nhặt sắt vụn. Các thành viên trong 2 tổ thu gom và xử lý phế liệu không quản ngại, thường xuyên động viên nhau. Bởi việc làm này không chỉ vì gây quỹ cho Đoàn Thanh Niên, mà chính là góp phần bảo vệ môi trường Công ty thêm Xanh - Sạch - Đẹp.


Hình ảnh lúc 18h00’ Thứ Sáu, ngày 11 tháng 8 nãm 2017

Ngay khi nhân được thông báo phát động của Đoàn thanh niên. đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Giám đốc Công ty trả lời: "Em phải tăng cường vận động các đoàn viên, đảng viên, Cựu chiến binh, CBCNV ,…cả nam và nữ và chú ý chia khu vực ra thu gom và dọn vệ sinh nhé. Thứ 7 anh cũng đăng ký tham gia".

Là người Lãnh đạo cao nhất trong Công ty nhưng Anh rất gần gũi,  đối xử với CBCNV  thân thiện. Mọi hoạt động của các đoàn thể trong Công ty Anh rất quan tâm và hướng dẫn chỉ đạo cụ thể. Anh cũng là người đầu tiên đăng ký tham gia phong trào này. Anh không chỉ là một người lãnh đạo tuyệt vời, một người cha đầy trách nhiệm, một người Anh thương yêu và còn là một người bạn tâm huyết của chúng ta. Tiếp nhận Công ty trong thực trạng rất khó khăn về mọi mặt. Công trường như một bãi chiến trường. Và cũng chính Anh – Người Giám đốc trẻ với nghị lực phi thường luôn tiên phong, chấp nhận sự vất, dẫn dắc và đi đầu trong mọi phương diện. Từ phong cách làm việc đến cách quản lý. Từ lời nói đến những hành động thiết thực của Anh. CBCNV Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí ngày càng thêm đồng tình hưởng ứng. Hiệu quả thực tế thì cảnh quan, môi trường trong Công ty ngày được cải thiện rõ rệt. Thời gian nhận bàn giao Công ty chưa dài nhưng Anh đã mang lại cho Công ty nhiều ánh sáng mới. Mọi hoạt động đã dần đi vào ổn định, CBCNV cảm thấy yên tâm và tự tin hơn trong Công việc.

Đồng chí Vũ Ngọc Hoan – Trưởng phòng HCNS đã động viên Đoàn viên Công đoàn trong Phòng mình tham gia cùng đoàn thanh niên. Trong mọi hoạt động của các đoàn thể cũng như công việc của Phòng. Đồng chí luôn nhiệt tình hướng dẫn chu đáo và cũng động viên mọi người cố gắng hơn nữa để làm tốt công việc.


Đồng chí Vũ Ngọc Hoan đang tham gia thu gom phế liệu cùng đoàn viên Công đoàn


Đồng chí Phạm Trường Giang tham gia thu gom phế liệu cùng đoàn thanh niên

Mặc dù mô hình thu gom phế liệu hoạt động ngày một hiệu quả, thu hút được đông đảo CBCNV tham gia nhưng để duy trì tốt và nhân rộng cách làm, tổ thu gom phế liệu của Đoàn thanh niên cần nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ của Lãnh đạo Công ty,  sự ủng hộ của CBCNV Công ty; tiến hành đào tạo những phương thức xử lý phế liệu thật hiệu quả.


Hình ảnh lúc 17h00’ thứ Bảy, ngày 12 tháng 8 năm 2017

Từ ngày có mô hình thu gom phế liệu của thanh niên có nhiều CBCNV tham gia, không những đường vào Công ty, khu vực nhà Shelter Hull + Leg + Nhà Sơn ngày một sạch, đẹp mà phong trào đoàn cũng từ đó sôi nổi hơn. Các hoạt động đoàn thanh niên, hoạt động cần sự giúp đỡ của thanh niên không bị “trắng” đoàn viên như trước. Xác định công tác gìn gữi và bảo vệ môi trường trong Công ty là việc làm lâu dài, trong thời gian tới Đoàn thanh niên PV Shiyard sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng và xã hội.
Hình ảnh Công trường sau 2 buổi ra quân thu gom

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên thanh niên và CBCNV trong Công ty cũng như các nhà thầu đang làm việc tại Công ty đối với công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh Công ty Văn minh - Xanh - Sạch - Đẹp trong ánh mắt của những đối tác khi đến làm việc tại PV Shipyard.

 

                                                                                       Vũng Tàu, ngày 14 tháng 8 năm 2017

                                                                                                        Trương Thị Hải